Đăng ký nội trú
 

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Chương trình/ngành đào tạo: Kế toán
Mã trường: QHE     Mã nhóm ngành/Mã ngành: QHE42
Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp : 97.3 %
Chỉ tiêu THPT : 160
Chỉ tiêu theo phương thức khác: 10
Học phí : 35.000.000 đồng/1 năm học.

Tổ hợp xét tuyển

  • A01 - Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01 - Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D09 - Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D10 - Toán, Địa lí, Tiếng Anh
LỰA CHỌN

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kế toán (đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT)

Mã trường: QHE.

Tên ngành đào tạo:

+ Tiếng Việt: Kế toán

+ Tiếng Anh: Accounting

Mã số ngành đào tạo: 7340301

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Lịch sử, Tiếng Anh (D09); Toán, Địa lý, Tiếng Anh (D10);  Toán, Vật Lý, Tiếng Anh (A01) (các tổ hợp này điểm môn Tiếng Anh*2).

Tiêu chí phụ:

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách:

(1) Tiêu chí phụ 1: Xét trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Toán.

(2) Tiêu chí phụ 2: Xét trúng tuyển theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường.

* Lợi ích đặc thù của chương trình:

Ngoài lợi ích chung, sinh viên sẽ có thêm các lợi ích sau:

Thứ nhất, sinh viên được học các môn chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, kinh doanh có tính quốc tế cao. Tính quốc tế thể hiện ở học liệu và giảng viên. Học liệu được tích hợp hoặc xây dựng trên nền tảng các môn học của ICAEW, ACCA, giảng viên có trình độ cao trong đó có những giảng viên là hội viên của ICAEW, ACCA hoặc đã học các môn học của ACCA, IACEW. Đồng thời, các đối tác cam kết hỗ trợ nguồn lực giảng viên của chương trình về phương pháp giảng dạy, tài liệu giảng dạy và cả nhân sự giảng dạy. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc với những giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn cập nhật và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Thứ hai, có 6 môn học được tích hợp từ chương trình CFAB của ICAEW và một số môn học được ACCA công nhận. Hiện tại, chương trình cử nhân đã được miễn 3 môn tại ACCA đó là các môn: Kế toán trong kinh doanh, Kế toán quản trị, Kế toán tài chính. Tiến tới, Trường tiếp tục hợp tác với ACCA để công nhận thêm 2 môn Luật kinh tế và Thuế  thuộc các chương trình đào tạo của Trường. Với các môn được công nhận tương đương sinh viên có thể lựa chọn học ở Trường hoặc học ở các cơ sở đào tạo của IACEW hay ACCA và mang kết quả về trường. Điều này thật sự đem lại hiệu quả về mặt thời gian, công sức và tiền bạc cho sinh viên, khi cùng một quỹ thời gian có thể hoàn thành 2 chương trình học uy tín và danh giá.

Thứ ba, sinh viên có thể nhận được chứng chỉ giai đoạn của các chứng chỉ nghề nghiệp ngay trong thời gian học tại Trường. đó là chứng chỉ CFAB của ICAEW hoặc Diploma in Accounting and Business của ACCA. Với cấp độ cao hơn, ở giai đoạn sinh viên đang học các môn chuyên ngành, những sinh viên nỗ lực thi hai môn F8 (Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo) và F9 (Quản lý tài chính) với ACCA sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ giai đoạn của ACCA là Advanced Diploma in Accounting and Business. Đây là những chứng chỉ nghề nghiệp được đánh giá rất cao từ những nhà tuyển dụng lao động, đặc biệt là tại thị trường có tính năng động và hiện đại như tài chính kế toán. Việc sở hữu thêm 1 chứng chỉ giai đoạn sẽ làm tăng chất lượng cho hồ sơ ứng tuyển sau này của sinh viên khi đi thực tập và ra trường tìm việc.

Thứ tư, sinh viên được truy cập nguồn tài liệu mở của ICAEW và ACCA để học các môn chuyên ngành. Với 6 học phần tích hợp từ CFAB của chương trình cử nhân CLC Kế toán  và 9 học phần mà chương trình CLC TCNH sử dụng giáo trình của ACCA để giảng dạy sinh viên hoàn toàn có thể vào các trang môn học tương ứng của các tổ chức này để tải toàn bộ tài liệu môn học, từ nội dung lý thuyết đến bộ đề thi, bộ đáp án để học và thi. Đây là một nguồn tài liệu rất hữu ích vì các bài tập được xây dựng ở dạng tình huống thực tế, vận dụng lý thuyết để giải quyết vấn đề từ mức đơn giản đến phức tạp, nhằm phát triển kỹ năng tư duy phản biên cho sinh viên.

Thứ năm, sinh viên được các đối tác IACEW và ACCA hỗ trợ trong giai đoạn thực tập thực tế và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. IACEW và ACCA có chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa Kế toán Kiểm toán và TCNH hàng năm, với các chương trình hướng nghiệp, hội thảo chuyên ngành. Các cuộc hội thảo này tạo thêm cơ hội cho sinh viên tìm hiểu thực tiễn môi trường công việc và cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng lao động.

  • Cơ hội được nhận học bổng hàng kỳ của chương trình lên tới 17.500.000 đồng.
  • Có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế.

* Học phí của chương trình: 35.000.000 đồng/1 năm học.

Facebook Chat Widget by CAIT