Thông tin điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trong tình hình dịch COVID-19

1. Đối tượng tuyển sinh

a) Người đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành; Người tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam, ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

b) Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

c) Có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Khá trở lên đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào nhóm ngành còn lại.

Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non: không bắt buộc phải có sơ tuyển mới được đăng kí ngành Giáo dục Mầm non. Nhưng, để trúng tuyển thí sinh phải có kết quả sơ tuyển "Đạt" và đạt điểm chuẩn (chi tiết về sơ tuyển ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh xem TẠI ĐÂY).

2. Các phương thức tuyển sinh

- Nhóm ngành: Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên (mã nhóm ngành: GD1), gồm 5 ngành: Sư phạm Toán học; Sư phạm Vật lí; Sư phạm Hoá học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm Khoa học tự nhiên.

- Nhóm ngành: Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử và Địa lý (mã nhóm ngành: GD2): Gồm 3 ngành: Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Lịch sử và Địa lý.

- Nhóm ngành: Khoa học Giáo dục và khác (mã nhóm ngành: GD3): Gồm 5 ngành: Khoa học giáo dục; Quản trị chất lượng giáo dục; Quản trị trường học; Quản trị công nghệ giáo dục; Tham vấn học đường.

- Ngành: Giáo dục Tiểu học (mã ngành: GD4).

- Ngành: Giáo dục Mầm non (mã ngành: GD5).

Với các phương thức xét tuyển như sau:

i) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT;

ii) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN;

iii) Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế;

iv) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên cần có hạnh kiểm đạt loại Tốt ba năm học THPT, nhóm ngành còn lại cần có hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên ba năm học THPT. Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ, của ĐHQGHN được ưu tiên xét phân vào ngành phù hợp với điều kiện khi đăng ký xét tuyển thẳng.

Thông tin chi tiết về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh xem TẠI ĐÂY

3. Chỉ tiêu, Tổ hợp xét tuyển từng nhóm ngành/ngành:

Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh đầu vào theo nhóm ngành và phân ngành cho sinh viên sau hai học kỳ chính của năm thứ nhất:, với chỉ tiêu từng nhóm ngành/ngành cụ thể như sau:

nhóm ngành/ngành

Mã nhóm ngành/Ngành

Chỉ tiêu*

Chỉ tiêu chia theo

các phương thức xét tuyển

Tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

Xét tuyển theo

kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

Xét tuyển theo các phương thức khác

Sư phạm Toán và

Khoa học tự nhiên

Gồm 05 ngành sau:

GD1

270 chỉ tiêu

30 chỉ tiêu

- Toán, Vật lý, Hóa học (A00)

- Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01)

Sư phạm Toán học

Sư phạm Vật lí

Sư phạm Hoá học

Sư phạm Sinh học

Sư phạm Khoa học tự nhiên

Sư phạm Ngữ văn,

Lịch sử, Lịch sử và Địa lý

Gồm 03 ngành sau:

GD2

180 chỉ tiêu

20 chỉ tiêu

- Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý (C00)

- Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (D14)

- Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh (D15)

Sư phạm Ngữ văn

Sư phạm Lịch sử

Sư phạm Lịch sử và Địa lý

Khoa học giáo dục và khác

Gồm 05 ngành sau

- Toán, Hóa học, Sinh học (B00) và sơ tuyển**

- Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý (C00) và sơ tuyển**

- Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01) và sơ tuyển**

*Căn cứ vào tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường của các địa phương đang chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Giáo dục dành tối đa 1% chỉ tiêu từng nhóm ngành cho các thí sinh chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các ngày 08–10/8/2020 (lấy vào chỉ tiêu của phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020)

** Sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non: Không bắt buộc phải có sơ tuyển mới được đăng kí ngành Giáo dục Mầm non. Nhưng, để trúng tuyển thí sinh phải có kết quả sơ tuyển "Đạt" và đạt điểm chuẩn (chi tiết về sơ tuyển ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh xem TẠI ĐÂY).

4. Thời gian xét tuyển

- Đợt 1: Xét tuyển theo các phương thức nói trên,

+ Từ ngày 01/8/2020 đến 17 giờ 00 phút ngày 20/8/2020 đối với các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

+ Từ ngày 24/9/2020 đến 17 giờ 00 phút ngày 26/9/2020 đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

- Đợt bổ sung (nếu có): Xét tuyển đợt bổ sung được thực hiện khi còn chỉ tiêu, có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần, chỉ sử dụng Phương thức xét tuyển theo kết quả tổ hợp các môn thi/bài thi THPT theo điểm chuẩn và các điều kiện đã xác định từ Đợt 1, tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển đáp ứng đủ điều kiện như Đợt 1 sẽ được tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc hết thời hạn tuyển sinh đợt bổ sung.

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH:

- Email: education@vnu.edu.vn; sotuyengiaoducmamnon@vnu.edu.vn.
        - Số điện thoại: 0247.3.017.123 (nhánh 1102; 1103) trong giờ hành chính.
        - Website: https://education.vnu.edu.vn/.
        - Fanpage: https://www.facebook.com/education.vnu.edu.vn/.