Thông báo Tuyển sinh Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)

I. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

–   Ngành đào tạo: Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (Management of Enterprise and Technology, MET)

–   Loại chương trình đào tạo: Chất lượng cao theo đặc thù đơn vị

–   Tên văn bằng: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ

–   Đơn vị đào tạo: Khoa Quản trị và Kinh doanh (Khoa QT&KD), Đại học Quốc gia Hà Nội. Mã trường: QHD

–   Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

–   Thời gian đào tạo: 4 năm

–   Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh đối với các môn chuyên ngành và Tiếng Việt đối với 1 số môn đại cương.

–   Tổng số tín chỉ: 156 tín chỉ

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

–   Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

–   Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh chỉ tiêu

–   Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Phỏng vấn kết hợp xét tuyển

–   Vòng 1: Phỏng vấn trực tiếp tại Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN

–   Vòng 2: Xét tuyển theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

Lưu ý:

Các em học sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trước, sau đó tham gia phỏng vấn (phải phỏng vấn trước 14/07/2019 (đợt 1)). Nhà trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh vượt qua vòng phỏng vấn sơ tuyển lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐTtrước đợt xét tuyển để các em đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào chương trình MET.

Đối với thí sinh xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia

TT Ngành đào tạo/ Tổ hợp xét tuyển Mã ngành Mã Tổ hợp
  Ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ 7900101
1 Toán, Vật lý, Hóa học   A00
2 Toán, Vật lý, Tiếng Anh   A01
3 Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ   D01, D03, D04
4 Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ   D90, D91, D95

Đối với thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN năm 2019.

– Các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng phải vượt qua phần phỏng vấn sơ tuyển trước khi HĐTS tổ chức xét tuyển.

Đối với thí sinh có chứng chỉ Quốc tế

Xét tuyển đối với thí sinh đạt điều kiện phỏng vấn của Khoa QT&KD và theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN năm 2019 đối với các thí sinh có chứng chỉ A-level, SAT, IELTS.

Đối với thí sinh là người nước ngoài

Xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN về việc ban hành Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN.

IV.  HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

4.1.   Học phí toàn khóa (VNĐ): 245 triệu/4 năm

4.2.  Học bổng

Học bổng dành cho các thí sinh đáp ứng các yêu cầu sau:

–   Có đạo đức tốt và kết quả cao trong kỳ thi đầu vào tuyển sinh năm 2019 (sơ tuyển và xét tuyển) của Khoa QT&KD.

–    Vượt qua vòng phỏng vấn học bổng (có sự tham gia của Khoa QT&KD và doanh nghiệp) và có cam kết làm việc cho doanh nghiệp của cựu học viên  hoặc đối tác chiến lược của Khoa QT&KD.

–    Ưu tiên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, con em của người có công với Cách mạng.

–    Học bổng đến từ các công ty có uy tín như: Mai Linh, Ngân hàng IBK – Hàn Quốc, VIDEC, COMA, Việt Nhật, v.v.

V.  CƠ HỘI DU HỌC

Ứng viên trúng tuyển có cơ hội được tham gia các chương trình chuyển đổi tín chỉ quốc tế 2+2 (2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại nước ngoài) tại các trường đại học từ Mỹ (SUNY at Albany), Úc (ĐH Queensland), Anh, Phần Lan, Hàn Quốc…

VI. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

Các trường hợp thí sinh thuộc diện ưu tiên được quy định trong Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN năm 2019.

VII. LỆ PHÍ

–         Phí xét duyệt hồ sơ sơ tuyển: 50.000 vnđ

–         Phí phỏng vấn: 150.000 vnđ (thu trước buổi phỏng vấn)

–         Lệ phí xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN

Thí sinh nộp trực tiếp tại Phòng Kế hoạch Tài chính hoặc chuyển khoản về số tài khoản sau:

Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

STK: 001.000.000.0694 - Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Lưu ý: Hồ sơ và các chi phí trên không hoàn lại trong mọi trường hợp.

Thí sinh đăng ký tham gia Phỏng vấn Cử nhân MET tại đây

Hoặc liên hệ:

Phòng Tuyển sinh - Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Địa chỉ: Nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868 22 66 56 - (024) 3754 8456