Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: Tuần lễ hội nhập dành cho sinh viên K18

Tuần lễ hội nhập dành cho tân sinh viên K18 là chương trình thường niên của Khoa Quốc tế hướng đến nhóm đối tượng là các em tân sinh viên. Chương trình này bao gồm các buổi tọa đàm, hội thảo như Kĩ năng học tập, Kĩ năng học tiếng Anh, Đồng cảm và chia sẻ trong cuộc sống, Văn hóa đọc, Trao đổi về vấn đề an ninh, chính trị xã hội, vấn đề hội nhập,... Mục đích chính của chương trình là giúp trang bị kiến thức, tư duy và kĩ năng cần thiết cho tân sinh viên để các em nhanh chóng hội nhập với môi trường học tập đại học, tiếp thu hiệu quả các kiến thức chuyên môn, phát triển tiềm năng cá nhân, đồng thời tạo cơ hội để các lãnh đạo các đơn vị tại Khoa Quốc tế, giảng viên và diễn giả khách mời gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cho các tân sinh viên.

Thời gian: Từ 8h00 - 11h00, 13h00 - 16h00, ngày 24 - 26/8/2019

Địa điểm: Hội trường Nguyễn Văn Đạo, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tọa đàm 1:
 - Thời gian: 8h00 - 11h00, 24/8
 - Chủ đề: Chiến lược học tập
 - Thực hiện: Đại diện LĐ Phòng ĐT, Phòng CTHSSV, Phòng KHCN&HTPT.
Tọa đàm 2:
 - Thời gian: 13h00 - 16h00, 24/8
 - Chủ đề: An ninh chính trị xã hội, biển đảo & Vị thế của Việt Nam, vị thế của người trẻ Việt trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa.
 - Diễn giả: Ông Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Ngoại giao.
Tọa đàm 3:
 - Thời gian: 08:00 - 11h00, 25/8
 - Chủ đề: Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển ĐHQGHN và Khoa Quốc tế; Phổ biến quy chế Đào tạo, quy chế CTHSSV
 - Thực hiện: Đại diện LĐ Phòng TC-HC, Phòng ĐT, Phòng CTHSSV, Bệnh viện ĐHQGHN, Trung tâm GDTC.
Tọa đàm 4:
 - Thời gian: 13h00 - 16h00, 25/8
 - Chủ đề: Thấu hiểu và yêu thương (Sống lạc quan - tích cực - hướng thiện -  yêu thương -  hiểu biết - trách nhiệm - biết ơn)
- Diễn giả: Thầy Thích Minh Quang, Ủy viên hội đồng trị sự GHPGVN, Phó chánh Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam, Phó Trụ trì chùa Bái Đính.
Tọa đàm 5:
 - Thời gian: 8h00 - 11h00, 26/8
 - Chủ đề: Lao động trong kỉ nguyên số
- Diễn giả: Diễn giả: Ông Trịnh Minh Giang, Chủ tịch VMCG, sáng lập Strategy Academy, nguyên đồng sáng lập Alpha Books, nhà đầu tư, cố vấn chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ
Tọa đàm 6:
 - Thời gian: 13h00 - 16h00, 26/8